Những điều cần biết về trang sức vàng hồng

Có thể nói vàng hồng kể từ khi xuất hiện đã tạo nên một cơn sốt và trở thành tâm điểm của làng trang sức, trở thành một chất liệu không thể thiếu trong chế tác trang sức ở các nước phương Tây. Nhưng vàng hồng ở Việt Nam thì khác, khi chúng gia nhập vào thị trường Việt Nam đã bị khá nhiều người tiêu dùng thờ ơ, lạnh nhạt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây vàng hồng đã trở thành một “hot trend” mà phái đẹp luôn muốn sở hữu.

Nguồn gốc của vàng hồng

Vàng hồng được phát triển vào những thế kỉ thứ 7, tuy nhiên lúc này quá trình chế tác còn thô sơ dẫn đến hợp chất vàng hồng không có nhiều giá trị nhiều về vật chất lẫn trang sức. Đến thế kỉ 19, các cô gái Nga rất ưa chuộng sử dụng trang sức vàng hồng để tô điểm và giúp tôn lên nước da trắng hồng của mình. Chính nhờ trào lưu này, vàng hồng trở thành một xu hướng thời trang phổ biến, được biết đến rộng rãi và dần trở nên phổ biến tại các nước phương Tây.

Sự trở lại của vàng hồng hiện nay đang trở thành một xu hướng về thời trang được giới trẻ săn lùng rất nhiều. Chúng được các thương hiệu khá nổi tiếng sử dụng

Khái niệm về vàng hồng

Đối với người Việt thì vàng hồng là một loại vàng còn khá mới, chúng chỉ phổ biến ở Nga. Đây là loại vàng được pha trộn từ bạc và đồng, tuỳ theo tỉ lệ trộn khác nhau sẽ cho ra những màu vàng hồng khác nhau. Vàng hồng thường có ba loại đó là: vàng đỏ, vàng ánh hồng đậm, vàng hồng nhạt – chúng tương ứng với tỷ lệ trộn giữa bạc và đồng.

Giá của vàng hồng

Vàng hồng thường có giá khá cạnh tranh so với những loại vàng khác, nó rẻ hơn nhiều so với vàng 9999 hay bạch kim. Với những người đã có tuổi và những người thường có quan niệm mua vàng để làm của thì họ sẽ nghĩ mua vàng hồng sẽ bị lỗ vốn. Nhưng với giới trẻ thì vàng hồng là một món trang sức rất hot và mọi bạn trẻ đều muốn sở hữu chúng.

Những ưu điểm chỉ có ở trang sức vàng hồng

1. Tính thẩm mỹ

Xu hướng trang sức hiện nay không còn mang phong cách ánh kim lấp lánh, hay gam màu lạnh. Mà xu hướng hiện tai đang theo đuổi mang một gam màu trầm ấm và đó chỉ có thể là vàng hồng. Trang sức được chế tác từ vàng hồng với sắc màu ấm nồng giúp tôn thêm nước da trắng và rạng rỡ hơn. Đăc biệt, vàng hồng còn loại bỏ được khuyết điểm mềm dẻo của vàng nguyên chất giúp kết hợp được với nhiều loại đá quý và chế tác được nhiều kĩ thuật phức tạp hơn, tinh xảo nhưng mang tính hiện đại, các mẫu trang sức được chế tác từ vàng hồng, sở hữu độ bền đẹp. Các chi tiết nhỏ được gia công tinh xảo, giá cả phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

2. Kết cấu bền

Vì trang sức vàng hồng là sự kết hợp giữa đồng và bạc nên chúng rất cứng, độ bền cơ học cao, khó bị vênh hay méo. Nên khi diện loại trang sức này bạn đừng nên lo chúng bị tổn thương vì bất cứ vấn đề gì khác.

3. Giá thành thấp

Giá thành của loại trang sức này chỉ bằng một nửa so với giá của trang sức vàng, vàng trắng hay bạch kim. Và chính vì thế chúng rất phù hợp với những người có mức thu nhập thấp đặc biệt là giới trẻ.

4. Không lỗi thời

Trang sức vàng hồng có thể nói là một trong những loại trang sức khó lạc hậu nhất. Vì chúng mang đến cho người sở hữu một sự trẻ trung, năng động không bị già dặn, cứng nhắc như trang sức vàng.